Hotline Hotline: 0979 869 476

Chè Bí Chưng Sầu Riêng

Chè Bí Chưng Sầu Riêng

Price: 25.000 VNĐ 0 VNĐ
Quantity: 

Chè bí chưng sầu riêng ấm nồng Hà Nội ngày chớm đông

Những ngày chớm Đông Hà Nội ngây ngất trong mùa hoa sữa, se se trong cái lạnh của những đợt gió mùa đầu. Tôi đã bước vào một quá chè có tên Chè Trang và bị thu hút bởi vị ấm nồng thơm ngọt của món chè bí chưng sầu riêng. Một bát chè thôi cũng đủ giúp tôi cảm nhận được hết sự thú vị của mùa đông Hà Nội.

Chè bí chưng sầu riêng sự kết hợp độc đáo mới lạ
Cái tên Chè Trang chắc hẳn đã rất đỗi thân quen với những người đam mê khám phá ẩm thực Hà Nội. Tôi cũng là lần theo những lời giới thiệu đó mà đến đây. Đến vì tò mò, và đến để khám phá. Chỉ mới nghe đến cái tên Chè bí chưng sầu riêng. Ngay lập tức khiến tôi thấy thú vị. Khi nhìn thấy hình ảnh trên menu thì tôi không thể không nếm thử.

Theo giới thiệu cảu chủ quán - Đây là món mới nhất của Chè Trang dành riêng cho mùa đông năm nay. Mới nhìn qua hình thức thôi tôi đã bị quyến rũ. Một bát chè được kết hợp bởi hàng chục nguyên liện và được trang trí rất tỉ mỉ với nhiều nguyên liệu và màu sắc. Điều này cũng đủ nói lên tâm huyết, công phu của người làm. Và tôi đi từ hết ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác khi lần lượt nếm thừ các vị có trong bát chè.

Bát chè là sự hòa quyện của rất nhiều nguyên liệu như bí ngô, sầu riêng tươi, nước cốt dừa, bánh tằm, bánh xu xê, thạch lá nếp, thạch nhân mứt atiso, trân châu dừa, mít, nhãn tưới, hạt đác Nha Trang…

Nếm thử miếng bí ngô ngay ở trung tâm bát tôi rất phân vân. Chính xác là bí ngô đấy nhưng khi ăn lại cảm nhận như  không phải vị của nó và cuối cùng đọng lại vẫn là tinh túy của bí ngô. Bởi người chế biến kết hợp bí đỏ và caramem, đã làm ra một món chè cực kỳ độc đáo, xem ra người nấu phải tỉ mỉ ngay từ khâu lựa chọn nguyên liệu. Tìm hiểu mới biết nguyên liệu chính được thu mua tuyển chọn những quá bí ngô sạch từ các bản của Dân tộc thiểu số ở Lào Cai và Mộc Châu. Bí ngô kết hợp cùng nhân là khối caramen được làm từ trứng và sữa. Sự kết hợp này đã đánh tan định kiến của một người vốn không thích bí ngô như tôi.

Sầu riêng cũng là hương vị chủ đạo trong món chè này. Sầu riêng tươi ngon còn giữ nguyên hương vị. Sầu riêng được đánh nhuyễn càng hòa quyện đậm đà hơn với các vị khác trong chè.

Trong bát chè còn có sự xuất hiện của miếng bánh tằm - một sáng tạo mới và độc đáo của chè Trang. Ăn miếng bánh sừn sựt dễ dàng cảm nhận được sự vị nhọt, bùi, béo nhưng lại không hề ngậy. Ăn chung với bát chè bí chưng sầu riêng tôi bắt gặp 1 sự bất ngờ và tò mò không hề nhẹ. Được biết bánh này được Chè Trang đã chế biến bánh này từ cùi bưởi chưng lên với nước đường và trộn đều với dừa tươi nạo.

Ngoài bánh tằm còn có thêm cà bánh xu xê, thạch lá nếp, thạch nhân mứt atiso… Tất cả đều cho Chè Trang tự chế biến. Bánh xu xê được làm từ thanh long đỏ nên có màu đỏ tươi bắt mắt và vị mát nhẹ. Thạch lá nếp có màu xanh lá cây và mùi lá nếp thơm phức vì Chè Trang đã kết hợp giữa nước lá nếp xay với thạch rau câu dẻo. Thạch nhân mứt ATISO: Cũng được làm từ thạch rau câu dẻo nhưng thêm nhân bằng những miếng mứt ATISO thơm phức, chua chua ngọt ngọt tạo thêm 1 điểm nhấn khá đặc biệt cho món chè Bí Chưng Sầu Riêng của quán Chè Trang.

Tôi cũng nhận ra ngay trong bát chè còn có sự xuất hiện của trân châu dừa - một trong những đặc sản của chè Trang. Miếng trân châu ở đây được làm to chứ không bé như hạt lạc như ở các quán khác. Khi ăn thực khách sẽ cảm nhận được lớp vỏ bột trân châu vừa giòn vừa dẻo lại béo ngậy cùng với cảm giác giòn bùi của nhân dừa bên trong, thực sự khó quên.

Chè bí chưng sầu riêng

Chè bí chưng sầu riêng ấm nồng Hà Nội ngày chớm đông

Hương vị mới lạ khó quên
Bị cuốn hút bởi món ăn ngon tôi không thể không tìm hiểu về nó và về quán chè ấn tượng này. Được biết cả các nguyên liệu tạo nên bát chè bí chứng sầu riêng đều được Chè Trang chọn lựa kỹ càng. Chúng đều phải sạch, tươi ngon đảm bảo an toàn thực phẩm. Quá trình chế biến đầy công phu và cẩn thận. Tiêu chí đầu tiên của đầu tiên mà chè Trang hướng tới là sạch sẽ và an toàn.

Sự kết hợp đa dạng trên không phải là ngẫu nhiên. Người chế biến bằng kinh nghiệm, kỹ năng của mình đã cân nhắc thử nghiệm rất nhiều lần mới tạo nên sự hòa quyện đặc biệt có 1 không hai đó.

Sự kết hợp này hết sức độc đáo mới lạ vì thế mới tạo ra được hương vị tuyệt diệu. Sự hòa quyện giữa bí ngô, sầu riêng đánh nhuyễn, nước cốt dừa và các nguyên liệu kể trên chắc chắn sẽ đem đến cho thực khách sự trải nghiệm mới lạ đầy mê hoặc.

Nếu là người mê chè như tôi chỉ cần nghe đến thôi đã bắt buộc phải thưởng thức. Và chỉ cần ăn một lần rồi thì sẽ nhớ mãi không quên.

Chè không phải là món ăn chỉ dành riêng cho mùa hè. Cái thú vị của nó là mỗi mùa người làm chè sẽ biết cách biến tấu, sáng chế ra những món chè phù hợp. Bất cứ thời điểm nào ghé chè Trang bạn sẽ đều được phục vụ những món chè hấp dẫn và thích hợp. Tôi biết rằng đây là địa chỉ tôi sẽ còn ghé đến để có thể khám phá hết sự đang dạng của những món chè Hà Thành.

Manufacturer: 
Copyright MAXXmarketing GmbH

CƠ SỞ CHÈ TRANG - CHÈ NGON HÀ NỘI
Địa chỉ: Số 8 Dãy A1 - Khu Tập Thể - ĐH Ngoại Ngữ & ĐH Quốc Gia Hà Nội
(Ngõ 201 Đường Trần Quốc Hoàn - Cầu Giấy - Hà Nội)
Mobile: 0979 869 476
Website: Chetran.vn / ChengonHanoi.vn

Search